CÙNG TÌM HIỂU BỆNH LEPTOSPIRA TRÊN MÈO, CHÓ CÙNG PET PLANET

Leptospira là một loại xoắn khuẩn gây bệnh trên chó, mèo, chuột, bò, heo và cả trên người.
Khi nhiễm, virus sẽ được thải ra môi trường qua nước tiểu và có thể tồn tại trong môi trường như đất hoặc nước. Thú cưng nhà bạn có thể dễ dàng bị nhiễm bị khi tiếp xúc với nước tiểu của những con mang bệnh khác hoặc môi trường mang mầm bệnh. 
Những triệu chứng của thú cưng khi nhiễm Lepto khá phổ biến, như: sốt, ói, đau bụng, tiêu chảy, biếng ăn, mệt mỏi và buồn chán, đau nhức cơ thể, không thể có thai (đối với chó hoặc mèo cái), thậm chí Lepto có thể gây ra sẩy thai ở chó/ mèo đang mang thai. Biểu hiện rõ ràng nhất khi chó đã đến giai đoạn nhiễm nặng là niêm mạc bị vàng. 
Và quan trọng nhất là Leptospira cũng có thể lây sang người.

Nên liên hệ với Bác sĩ thú y của PET PLANET  để được tư vấn và điều trị kịp thời. 
Để phòng ngừa được bệnh Lepto, tiêm ngừa cho chó đúng quy trình là việc thiết yếu. Ngoài ra, nên tránh cho chó, mèo tiếp xúc và bắt chuột vì chuột là nguy cơ cao nhất gây ra bệnh Lepto :mouse::hamster:

Recombitek C6/CV (7 bệnh) của công ty Boehringer Ingelheim  có thể phòng ngừa cho thú cưng 7 loại bệnh: Carre, bệnh Parvo, viêm gan, phó cúm, hô hấp phức hợp, viêm ruột do Corona virus, L. Canicola và L. Icterohaemorrhagiae. 

Để biết thêm thông tin xin liên hệ:

PET PLANET SHOP

PET PLANET  Địa chỉ: 19/10( số cũ 215H/27/4) ĐOÀN THỊ ĐIỂM, P.1,Q.PHÚ NHUẬN,TP.HCM

PET PLANET  Điện thoại:  0989.778.115

                            0903.135.178

PET PLANET  Email: petplanetpremier@gmail.com

PET PLANET  Website: www.petplanet.vn

Hotline tư vấn miễn phí: 0903135178
Zalo
Zalo